Cầm cố là gì? Loại hình cầm cố tài sản phổ biến nhất hiện nay là gì?

Mặc dù hiện tại hình thức cầm cố tài sản để vay vốn đã vô cùng phổ biến, nhưng có rất nhiều người đi vay không biết thực chất cầm cố là gì? Loại hình cầm cố tài sản nào phổ biến và được ưa chuộng? Cũng như các quy định pháp luật về hình thức cầm cố tài sản. Nếu như bạn cũng rơi vào trường hợp trên, hãy nhanh tay cập nhật những thông tin quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích cá nhân.

Cầm cố là gì?

Cầm cố tài sản hay còn gọi là thế chấp tài sản. Chúng ta có thể hiểu cầm cố là gì  một cách đơn giản rằng: Cầm cố là việc người đi vay vốn (người cầm cố) chuyển giao tài sản của mình cho người hỗ trợ vay vốn (người nhận cầm cố). Sự chuyển giao này nhằm mục đích đảm bảo việc thực hiện nghĩa vụ dân sự của bên cầm cố đối với người nhận cầm cố.

Thông thường giữa hai bên sẽ ký kết một bản hợp đồng với những điều khoản rõ ràng. Người cầm cố sau khi hoàn tất việc trả nợ sẽ được nhận lại tài sản cầm cố từ tay người nhận cầm cố. Trong suốt quá trình vay vốn, người nhận cầm cố chỉ được phép cất giữ tài sản mà không được phép sử dụng. Quy định này có thể thay đổi tùy thuộc vào sự thỏa thuận giữa đôi bên.

Cầm cố là gì?

Các quy định cầm cố là gì?

Để đảm bảo quyền lợi cho bên cầm cố và bên nhận cầm cố, các quy định của pháp luật liên quan đến vấn đề cầm cố tài sản đã được ban hành. Trong đó những quy định quan trọng cần phải lưu ý là:

Nghĩa vụ của bên cầm cố và bên nhận cầm cố

 • Bên cầm cố tài sản phải giao tài sản cầm cố để bên nhận cầm cố cất giữ theo đúng thỏa thuận ban đầu. Đồng thời thanh toán đúng hẹn các khoản vay cho bên cầm cố để đảm bảo quyền sở hữu tài sản cầm cố.
 • Bên nhận cầm cố phải bảo quản tài sản trong điều kiện tốt nhất. Bên nhận cầm cố phải hoàn trả tài sản sau khi bên cầm cố hoàn tất nghĩa vụ thanh toán khoản vay.

Lãi suất cầm cố tài sản

Lãi suất suất cho vay đối với hình thức cầm cố tài sản sẽ không được phép vượt quá 20%/năm so với khoản tiền vay. Tương ứng với mức lãi suất mỗi tháng là không vượt quá 4,2%/tháng.

Thời hạn cầm cố tài sản

Thời hạn cầm cố tài sản dao động từ 1 tháng đến 60 tháng tùy từng loại tài sản cầm cố. Cũng như quy định của ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Trong một số trường hợp đặc biệt, thời hạn cầm cố tài sản có thể kéo dài đến 10 năm hoặc 20 năm. 

Điều kiện áp dụng cho tài sản cầm cố là gì?

 • Tài sản cầm cố phải thuộc quyền sở hữu và quyền quản lý của người đi cầm cố.
 • Tài sản cầm cố hoàn toàn hợp pháp và không có được từ việc phạm tội.
 • Tài sản cầm cố không nằm trong diện tranh chấp.
 • Tài sản cầm cố không thuộc diện thi hành án theo quyết định của tòa.

Tài sản cầm cố thuộc sở hữu hợp pháp

Các loại tài sản cầm cố là gì?

 • Tài sản gắn liền với đất như công trình xây dựng và nhà ở.
 • Tài sản bất động sản.
 • Cầm cố lợi tức, sổ tiết kiệm, cổ phiếu.
 • Cầm cố xe máy, ô tô hoặc các phương tiện di chuyển khác.
 • Cầm cố vàng và trang sức.
 • Cầm cố bảng lương.
 • Cầm cố sim số đẹp

Cầm sim số đẹp để vay vốn

Cầm cố sim số đẹp – Hình thức cầm cố tài sản phổ biến nhất hiện nay

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ các nhà mạng, hàng loạt sim số đẹp được ra đời để phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng. Giá trị của các con sim số đẹp dao động từ vài triệu đồng lên đến vài chục triệu đồng. Thậm chí là hàng trăm triệu đồng và hàng tỷ đồng. Cùng với giá trị lớn, sim số đẹp trở thành một trong những loại tài sản cầm cố vô cùng lý tưởng.

Theo kết quả khảo sát tại các cơ sở cung cấp dịch vụ cầm cố, số lượng người đi vay sử dụng sim làm tài sản cầm cố khá lớn. Thực tế cho thấy đây là loại hình cầm cố tài sản phổ biến nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay. Lý do là vì:

 • Cầm cố sim số đẹp có thủ tục đơn giản không cần thẩm định, không cần thế chấp. Người đi cầm cố vẫn có thể tiếp tục sử dụng sim bình thường.
 • Cầm sim số đẹp giá cao – cầm sim số đẹp lãi suất thấp giúp người dùng giải quyết nhanh khó khăn tài chính. 
 • Thời hạn cầm sim số đẹp lên đến 36 tháng giảm nhẹ gánh nặng tài chính cho người đi vay.
 • Cầm sim số đẹp được bảo mật thông tin 100%. Điều này đem đến sự an tâm cho đại đa số khách hàng sử dụng dịch vụ cầm cố.
 • Cầm sim số đẹp không bị hao hụt tài sản hoặc hư hại tài sản như khi cầm cố điện thoại, ô tô, xe máy.

Cầm sim số đẹp giá cao không cần thế chấp

Nếu như quý khách hàng muốn được hỗ trợ cầm cố sim số đẹp giá cao, hãy gọi ngay cho dịch vụ chuyên cầm sim uy tín số 1 Hà Nội. Chúng tôi còn hỗ trợ cầm sim số đẹp cho tất cả quý khách hàng tại TP.HCM, Cần Thơ, Hải Phòng và nhiều tỉnh thành liền kề. Đơn vị cam kết áp dụng mức lãi suất ưu đãi cho người dùng trên 64 tỉnh thành cả nước. 

 

Gọi điện Nhắn tin Chat Zalo Facebook